Bệnh viện phát mì ăn liền cho y tá chống Covid-19

Một bệnh viện ở thành phố Daegu, tâm dịch Covid-19 ở Hàn Quốc, bị chỉ trích vì không đủ thức ăn, cung cấp bữa tối chỉ có cơm, mì ăn liền và sữa cho các y tá.

Những chỉ trích nổi lên sau khi y tá Choi, người đại diện cho quyền lợi của các nhân viên y tế, đăng bức ảnh suất ăn của y tá làm việc cho một bệnh viện ở Daegu lên Twitter. Bức ảnh cho thấy bữa ăn chỉ có cơm, mì ăn liền và túi sữa 200 ml.

"Đây là những bữa ăn được bệnh viện cung cấp cho các y tá đang điều trị cho bệnh nhân nhiễm nCoV. Tôi đã rất tức giận khi nhìn thấy bức ảnh này. Tôi tự hỏi các khoản quyên góp lớn và tiền quỹ đã đi đâu", Choi viết.

Suất ăn của các y tá làm việc tại một bệnh viện được chỉ định chống Covid-19 ở Daegu. Ảnh: Twitter. 

Suất ăn của các y tá làm việc tại một bệnh viện được chỉ định chống Covid-19 ở Daegu. Ảnh: Twitter. 

Choi cho biết y tá tại các bệnh viện đang làm việc không nghỉ mỗi ngày, quần áo luôn ướt đẫm mồ hôi trong bộ đồ bảo hộ nhưng bị đối xử tệ bạc.

"Họ không thể đối mặt thử thách với bữa ăn nghèo nàn như vậy được", Choi nói.

Khi bức ảnh được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội với nhiều chỉ trích từ cộng đồng, bệnh viện trên đã thừa nhận suất ăn trong ảnh được cung cấp như bữa tối dành cho y tá vào ngày 1/3. Ban đầu họ dự định cung cấp thịt lợn chiên giòn đóng gói sẵn cho bữa tối đó, nhưng phải đưa cơm và mì ăn liền cho một số y tá vì thiếu thức ăn. 

"Trước khi dịch bệnh bùng phát, nhân viên y tế của chúng tôi dùng bữa tại căng tin. Bệnh viện bắt đầu cung cấp bữa ăn đóng gói sẵn sau khi tiếp nhận bệnh nhân nhiễm nCoV do lo ngại nguy cơ lây nhiễm", một quan chức bệnh viện cho biết. "Chúng tôi cung cấp đồ ăn nhẹ hai lần một ngày ngoài các bữa ăn thông thường", người này nói thêm. 

Theo Choi, bệnh viện tuyên bố sẽ cải thiện chất lượng bữa ăn cho y tá trong tuần sau khi có khiếu nại. "Tôi sẽ tiếp tục phàn nàn nếu bữa ăn không được cải thiện", Choi nói.

Covid-19 bùng phát ở Hàn Quốc vào giữa tháng 2 và nhanh chóng lan rộng khắp cả nước với hơn 5.600 ca nhiễm và 32 người tử vong. Hàn Quốc trở thành quốc gia có số ca mắc Covid-19 cao thứ nhì thế giới, sau Trung Quốc. Trong đó, hơn 60% các ca nhiễm tại Daegu, thành phố lớn thứ tư Hàn Quốc. Tình hình chống dịch ở Daegu đang vô cùng căng thẳng khi không đủ nguồn lực y tế bởi nhiều y bác sĩ đã xin thôi việc vì kiệt sức.

Sơn Nam (Theo Korea Times)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1804 *